5 hành vi nguy hiểm của tài xế ô tô khác trên đường mà bạn cần lưu ý

Bạn có thể đã gặp những người lái xe ô tô nguy hiểm trên đường. Cho dù đó là tài xế xe khách, tài xế xe tải hay tài xế xe buýt. Hành động nguy hiểm của họ thường dẫn đến tai nạn thương tâm. Ngay cả khi bạn lái xe hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông và cố gắng kiên nhẫn, hành vi của một số tài xế ô tô nguy hiểm có thể khiến bạn mất tập trung và bị ảnh hưởng.

Sẵn sàng cho mọi tình huống khi lái xe

Vì vậy, ngoài việc lái xe thành thạo, bạn cũng bắt buộc phải biết các hành vi nguy hiểm của những người tham gia giao thông khác. Dưới đây là năm hành động nguy hiểm mà bạn có thể không lường trước được:

1. Hành động liều lĩnh

Vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện cơ giới không chấp hành luật lệ giao thông, thực hiện các hành vi liều lĩnh nguy hiểm. Chẳng hạn như chuyển làn đường mà không quan tâm đến các xe khác xung quanh. Khi bạn nhìn thấy những điều như thế này, đừng ngần ngại giữ khoảng cách an toàn và đừng để bị khiêu khích trước hành động của họ.

Bài liên quan

Vì sao nước làm mát ô tô lại có màu khác nhau?
Toyota Wigo thế hệ tiếp theo sắp ra mắt vào tháng 3/2023
Akio Toyoda từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota
SUV cỡ nhỏ, đâu là xe đáng mua nhất 2023?
Một lốp ô tô có thể được vá mấy lần?

2. Đi ngược chiều

Di Nguoc Chieu Tren Cao Toc

Không chỉ xe máy, một số người sử dụng ô tô cũng đi ngược chiều trên đường giao thông vì lợi ích cá nhân. Dù sai nhưng tốt hơn hết là đừng để bị kích động và giữ khoảng cách an toàn bằng cách tránh xa họ nếu thấy họ làm sai.

3. Xi nhan phải nhưng rẽ trái

Câu nói đùa này thường được nghe để bình luận về những người đi đường không quan tâm đến việc bật đèn xi nhan như thế nào cho an toàn. Thay vì bật đèn tín hiệu phù hợp thì họ lại lơ là, bật nhầm đèn tín hiệu, thậm chí không phát tín hiệu gì cả. Giữ khoảng cách an toàn khi gặp những tài xế kiểu này.

4. Sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Vì lý do bận rộn hoặc muốn duy trì hoạt động trên mạng xã hội, một số tài xế sẵn sàng sử dụng điện thoại khi lái xe. Tuy nhiên, hành vi này có thể làm mất tập trung và nhận thức, dẫn đến những hành động liều lĩnh như chuyển làn đường mà không nhận ra hoặc quên phanh. Hãy tránh loại tài xế này và giữ khoảng cách an toàn khi bạn gặp họ.

5. Đèn phanh chết

Vẫn còn nhiều tài xế không quan tâm đến việc đèn phanh ô tô của mình có hoạt động hay không. Đèn phanh chết khiến những người lái xe khác không biết khi nào ô tô hoặc xe máy phía trước đang giảm tốc độ. Tránh đi sau xe có đèn phanh chết bằng cách chuyển làn đường hoặc vượt khi thấy an toàn.

Còn rất nhiều hành vi nguy hiểm khác mà có thể không quá phổ biến như đi chậm ở làn đường đi nhanh, rẽ không xi nhan.v.v. Đặc biệt, lái xe ở Việt Nam hãy tưởng tượng mọi tình huống khó lường nhất vì mọi thứ đều có thể xảy ra nếu bạn không chuẩn bị trước và tập trung khi lái xe.