Một lốp ô tô có thể được vá mấy lần?

Vá lốp ô tô là việc làm rất thường xuyên đối với các chủ phương tiện. Nguyên nhân là đường xá ở Việt Nam vẫn chưa thực sự tốt, cũng như ý thức người dân chưa tốt, lốp xe sẽ bị ăn đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường.

Thay vì mua một lốp mới, hầu hết mọi người đều chọn vá nó. Giá vá lốp ô tô tương đối phải chăng là lý do giải pháp này được lựa chọn. Thay vì mất vài triệu đồng thay lốp thì bạn chỉ cần 50-70K cho một miếng vá.

Vậy lốp xe nên vá bao nhiêu lần, bạn đã biết chưa?

Bài liên quan

Vì sao nước làm mát ô tô lại có màu khác nhau?
Toyota Wigo thế hệ tiếp theo sắp ra mắt vào tháng 3/2023
Akio Toyoda từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota
SUV cỡ nhỏ, đâu là xe đáng mua nhất 2023?
5 mẹo mua ô tô đã qua sử dụng chất lượng

Tối đa 2 miếng vá

Theo Goodyear Vì sự an toàn của bạn, các nhà sản xuất lốp xe không bao giờ khuyến nghị vá lốp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, tốt nhất không nên vá quá hai lần. Ngoài ra, vị trí vá cũng phải được xem xét. Lốp đã được vá hai lần không được có khoảng cách giữa các lỗ vá nhỏ hơn 25 cm. Ngoài ra, nếu lốp đã được vá rồi lại bị thủng ở chỗ cũ thì không nên vá lại.

Cách an toàn nhất để vá lốp

Theo Suzuki, vá lốp bằng dùi là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có nguy cơ làm hỏng lốp xe vì nó đâm xuyên qua bề mặt bên ngoài của lốp và tiến đến khu vực bên trong.

Cách vá này rất đơn giản. Khi bạn đã xác định được vị trí rò rỉ trên bề mặt lốp xe, hãy tạo một lỗ trên khu vực rò rỉ bằng dụng cụ dùi hoặc tuốc nơ vít. Sau đó, bạn có thể vá bằng cao su đặc biệt để vá có sẵn. Trước khi làm như vậy, hãy phủ lên cao su bằng keo. Sau đó chèn cao su khoảng vào lỗ vá bằng dùi móc. Bạn nên đảm bảo rằng cao su không được nhét hoàn toàn vào lốp xe. Sau đó, đợi cho cao su vá khô trong khoảng mười phút. Tiếp đó, bạn có thể cắt cao su còn lại.

Phương pháp vá lốp bằng dùi được cho là không phù hợp vì về cơ bản nó làm hỏng bề mặt lốp.

Cách an toàn nhất là hãy đến các gara hoặc trung tâm lốp để họ xử lý giúp bạn. Họ sẽ tháo lốp khỏi vành và tiến hành làm sạch, trà nhám bề mặt, bôi keo, dán miếng vá từ bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn nhất cho lốp và người sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Vá xe sau bao lâu thì chạy được?

Bạn nên chờ tối thiểu 10 phút trước khi chạy xe, đây là thời gian đảm bảo vết keo đã khô và chắc chắn.

Nếu không có bộ vá lốp khẩn cấp thì làm sao đến được gara?

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, bạn không cần thiết phải vá lốp khẩn cấp, chỉ cần giữ nguyên đinh và bơm lốp trở lại là có thể chạy được đến gara. Nhưng điều quan trọng là xe bạn luôn phải có bơm lốp trên xe.