So sánh Honda WR-V vs Toyota Raize 2023

Phân khúc SUV cỡ nhỏ ngày càng khốc liệt hơn sau khi Honda Prospect Motor ra mắt Honda WR-V vào cuối năm 2022. Sự hiện diện của mẫu xe này dường như ngay lập tức thách thức Toyota Raize, mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc đó. Cả Honda WR-V và Toyota Raize đều có nhiều tính năng, bao gồm ADAS (Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao).

Mẫu xe thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ này được đánh giá là rất phù hợp để sử dụng làm phương tiện đi lại hàng ngày, đặc biệt với những người sống tại các đô thị lớn. Kích thước không quá lớn, khoảng cách gầm xe đủ cao, động cơ mạnh mẽ, tính năng khá đầy đủ, tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm mà giá cả vẫn khá phải chăng.

Đối với mức giá mới năm 2023, mỗi mẫu xe đều tăng lên, giá bán đã tiệm cận xe phân khúc trên ở bản cao cấp. Dưới đây là bảng so sánh giá giữa Honda WR-V và Toyota Raize bản cao cấp:

Bài liên quan

Vì sao nước làm mát ô tô lại có màu khác nhau?
Toyota Wigo thế hệ tiếp theo sắp ra mắt vào tháng 3/2023
Akio Toyoda từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota
SUV cỡ nhỏ, đâu là xe đáng mua nhất 2023?
Một lốp ô tô có thể được vá mấy lần?
Toyota Raize 2023Giá (VND)
Raize 1.0T GR Sport CVT TSS 1 tông màu547
Raize 1.0T GR Sport CVT TSS 2 tông màu555
Honda WR-VGiá (VND)
Honda WR-V 1.5L RS với Honda SensingDự kiến: 580

Nhìn vào giá chào bán, WR-V bản cao cấp đắt hơn Raize. Với mức giá đó thì tính năng của WR-V liệu có phù hợp và cạnh tranh được trong phân khúc? Dưới đây là so sánh của hai xe.

Các tính năng của Toyota Raize 2023

Raize 2023

Toyota trang bị nhiều tính năng cao cấp trên Raize 2023. Mẫu xe này đã được trang bị công nghệ Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) mang tên Toyota Safety Sense (TSS). Có nhiều tính năng an toàn chủ động khác nhau, chẳng hạn như Cảnh báo chệch làn đường, Ngăn ngừa chệch làn đường, Kiểm soát thao tác sai bàn đạp, Cảnh báo trước va chạm, Phanh trước va chạm, Kiểm soát hành trình thích ứng, Cảnh báo khởi hành trước, Cảnh báo giao thông phía sau, Giám sát điểm mù, v..v..

Đối với các tính năng tiện nghi và đa phương tiện, Toyota trang bị nhiều tính năng tích hợp trong Raize. Chiếc xe này được trang bị màn hình DVD 9 inch. Bộ phận đầu này cũng có khả năng kết nối điện thoại thông minh bằng tính năng liên kết thiết bị thông minh.

DVD có thể được kết nối với Apple Car Play cho người dùng iPhone và Android Auto cho người dùng Android. Toyota cũng trang bị Smart Assist để giúp người lái lái xe an toàn hơn khi sử dụng chiếc SUV nhỏ gọn này. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng thú vị trang bị tiêu chuẩn trên Toyota Raize 2023 1.0 GR Sport.

Các tính năng bổ sung trên Toyota Raize 1.0T GR Sport

  • Điều hòa tự động kỹ thuật số
  • Khởi động nút bấm (CVT)
  • Túi khí (6 túi khí trên GR SPORT TSS)
  • ABS+EBD
  • Kiểm soát độ ổn định của xe
  • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
  • Camera đỗ xe
  • Cảm biến đỗ xe
  • Cảnh báo thắt dây an toàn cho tất cả hành khách
  • Vô lăng bọc da độc quyền

Về mặt tính năng, Toyota Raize 2023 đã khá đầy đủ và sẵn sàng cạnh tranh với Honda WR-V. Tuy nhiên, câu hỏi tiếp theo là Honda WR-V so sánh như thế nào về tính năng?

Các tính năng của Honda WR-V 2023

Honda WR-V 2023 còn được trang bị nhiều tính năng cao cấp như Honda Sensing, gói tính năng an toàn cao cấp bao gồm Cảnh báo làn đường, Cảnh báo chệch làn đường, Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, Giảm thiểu chệch làn đường, Hành trình thích ứng Hệ thống kiểm soát và hỗ trợ giữ làn đường.

Honda WR V

Bên cạnh những tính năng an toàn cao cấp, Honda WR-V 2023 còn có hàng loạt tính năng tiện nghi và đa phương tiện. Chiếc xe này được trang bị hệ thống âm thanh hiển thị màn hình cảm ứng 7 inch có thể kết nối với điện thoại thông minh bằng Apple Car Play và Android Auto. Nó cũng có một camera sau, kiểm soát điều hòa tự động và điều khiển âm thanh gắn trên vô lăng.

Về tổng thể, Honda WR-V 2023 cũng đã khá hoàn thiện và sẵn sàng cạnh tranh với Toyota Raize. Cả hai xe đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng. Honda WR-V có động cơ mạnh hơn và gói tính năng an toàn cao cấp hơn, trong khi Toyota Raize có gói tính năng đầy đủ hơn và giá bán dễ chịu hơn.

Tóm lại, cả Honda WR-V và Toyota Raize đều là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc SUV cỡ nhỏ để sử dụng hàng ngày. Cả hai chiếc xe đều có nhiều tính năng và khá đầy đủ, tất cả phụ thuộc vào tính năng nào quan trọng đối với bạn và túi tiền của bạn.