Toyota Prius 2023 siêu hot, muốn mua phải chờ ít nhất 1 năm

Toyota Prius 2023 đã bắt đầu được bán ra tại Nhật Bản sau khi ra mắt vào tháng 11/2022. Với nhiều thay đổi từ ngoại thất, nội thất, công nghệ pin và tính năng, giá xe Toyota Prius 2023 cũng tăng theo.

Để so sánh, giá của Prius thế hệ trước được bán tại Nhật Bản bắt đầu từ 2,59 triệu Yên, tương đương khoảng 473 triệu đồng. Trong khi đó, đối với Prius thế hệ thứ 5, mức giá rẻ nhất là 2,75 triệu Yên, tương đương 502 triệu đồng .

Yếu tố lạm phát và giá nguyên vật liệu tăng là nguyên nhân khiến Toyota Prius mới nhất ngày càng đắt đỏ. Tuy nhiên, rõ ràng điều này không ngăn cản mọi người mua xe hybrid của Toyota.

Bài liên quan

Vì sao nước làm mát ô tô lại có màu khác nhau?
Toyota Wigo thế hệ tiếp theo sắp ra mắt vào tháng 3/2023
Akio Toyoda từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota
SUV cỡ nhỏ, đâu là xe đáng mua nhất 2023?
Một lốp ô tô có thể được vá mấy lần?

Toyota Prius 2023 cháy hàng chỉ sau một tháng

Theo Bestcarweb đưa tin vào thứ Năm (12/01/2023), có vẻ như sự quan tâm của người dân xứ sở hoa anh đào đối với chiếc Prius mới nhất là rất cao. Điều này được chứng minh bằng số lượng đơn đặt hàng cho chiếc xe lai này.

Kể từ khi mở đơn đặt hàng trước vào tháng 12 năm 2022, các đại lý ở Nhật Bản đã tràn ngập đơn đặt hàng cho Prius. Thậm chí, người ta còn nói rằng số lượng đơn đặt hàng đã vượt quá số lượng phân bổ cho năm 2023. Điều này có nghĩa là, nếu giả sử rằng Prius 2023 bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngay hôm nay, các đơn vị sẽ được bán hết ngay lập tức.

Nhân viên bán hàng và các bên đại lý đã tiết lộ rằng: Đối với biến thể 2.0 lít, thời gian chờ lên tới 12 tháng. Trong khi biến thể 1,8 lít có thời gian chờ ngắn nhất là 6 tháng.

Ước tính về thời gian chờ đợi này cũng được nêu trên trang nhất của trang web của các đại lý Toyota. Mục đích nhằm thông báo cho các khách hàng tiềm năng rằng nếu họ vẫn muốn mua Toyota Prius 2023 thì phải đợi đến năm 2024, hoặc tìm kiếm một mẫu Toyota hybrid khác. Trong khi đó, các đại lý khác cung cấp tùy chọn sử dụng Prius thông qua hệ thống Kinto.

Prius 2023

Thời gian chờ 1 năm không chỉ ở Nhật Bản

Thời gian chờ đợi lên đến 12 tháng này không chỉ có ở Nhật Bản. Toyota Prius 2023 bán tại Mỹ cũng gặp tình trạng tương tự. Tại Mỹ, Prius được bán với giá khởi điểm 27.450 USD, tương đương khoảng 645 triệu đồng.

Nhu cầu cao nhưng nguồn cung thiết bị không đủ là do một số yếu tố. Một trong số đó là sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn vẫn còn xảy ra cho đến tận bây giờ.

Hơn nữa, Prius chỉ được sản xuất tại nhà máy Toyota Tsutsumi. Vì vậy, không có vị trí nào khác có thể thúc đẩy việc phân phối các đơn vị để làm cho chúng nhanh hơn.

Hơn nữa, Toyota Prius 2023 không chỉ được bán tại Nhật Bản và Hoa Kỳ mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, nhu cầu cao đối với Prius 2023 không chỉ giới hạn ở một số khu vực mà là một hiện tượng toàn cầu.

Dù nhu cầu cao và thời gian chờ đợi kéo dài, Toyota Prius 2023 vẫn là mẫu xe được người tiêu dùng rất mong chờ. Điều này là do Prius 2023 cung cấp nhiều tính năng mới, bao gồm tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ tiên tiến cũng như thiết kế đẹp và hiện đại.

Ngoài ra, Toyota Prius 2023 còn đi kèm hàng loạt tính năng an toàn cao cấp như cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng. Điều này giúp Prius 2023 trở thành một chiếc xe an toàn và đáng tin cậy hơn trên đường.

Hơn nữa, Toyota Prius 2023 còn được trang bị hệ truyền động hybrid kết hợp động cơ xăng với mô-tơ điện. Điều này làm cho Prius 2023 trở thành một chiếc xe thân thiện với môi trường hơn, vì nó tạo ra ít khí thải hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn so với những chiếc xe chạy xăng truyền thống.

Nhìn chung, Toyota Prius 2023 là một chiếc xe rất được mong đợi khi cung cấp nhiều tính năng mới, công nghệ tiên tiến và cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Bất chấp nhu cầu cao và thời gian chờ đợi lâu, Prius 2023 vẫn là mẫu xe được người tiêu dùng săn đón nhiều. Sẽ rất đáng để chờ đợi đối với những ai bỏ lỡ mẫu xe 2023, vì mẫu xe này dự kiến ​​sẽ tiếp tục được ưa chuộng và có nhu cầu cao trong tương lai.

Chúng tôi chỉ hy vọng Toyota mang về Việt Nam Prius phiên bản cũ hoặc mang về phiên bản mới vào năm 2025.